ทัวร์ภูเก็ต

ทัวร์เกาะไข่นอก ไข่ใน ไข่นุ้ย เรือเร็ว
ทัวร์เกาะรายา เกาะเฮ เรือเร็ว
ทัวร์เกาะรายา เรือเร็ว
ทัวร์เกาะเฮ เรือเร็ว
ทัวร์ภูเก็ตแฟนตาซี
ทัวร์ภูเก็ตรอบเกาะ
ทัวร์เกาะไม้ท่อน เกาะรายา เรือยอร์ช
 

ทัวร์กระบี่

ทัวร์เกาะพีพี เกาะไข่นอก เรือเร็ว
ทัวร์เกาะพีพี เกาะไผ่ เรือเร็ว
ทัวร์เกาะพีพี เรือใหญ่
ทัวร์เกาะพีพี เกาะไข่นอก เรือใหญ่
 

ทัวร์พังงา

ทัวร์อ่าวพังงา เรือเร็ว
ทัวร์แคนนู อ่าวพังงา เรือใหญ่
ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน เรือเร็ว
ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์
 

แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน

ภูเก็ตแฟนตาซี - เกาะพีพี - ทัวร์ภูเก็ต
เกาะพีพี มาหยา ไข่นอก - ทัวร์ภูเก็ต
เกาะพีพี - อ่าวพังงา แคนนู นาคา
 

แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 4 วัน 3 คืน

แฟนตาซี - เกาะพีพี - เกาะรายา เกาะเฮ
เกาะพีพี ไข่นอก - อ่าวพังงา แคนนู

เที่ยวภูเก็ต : แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต

จุดชมวิว เขารัง ภูเก็ต
เขารัง จัดเป็นเนินเขาเตี้ย ๆ อยู่ในตัวเมือง โดยอยู่บริเวณด้านหลังตัวเมืองทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ การเดินทางสะดวก รถยนต์สามารถขึ้นได้ถึงบริวเวณยอดเขา ทางเทศบาลนครภูเก็ต ได้มีการจัดให้เป็นสวนสุขภาพและสวนสาธารณะ บรรยากาศร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด ทั้งแบบไม้ต้นใหญ่ และพันธุ์ไม้สวยงาม เหมาะกับการพักผ่อน หย่อนใจ ชมทิวทัศน์ตัวเมืองภูเก็ต ซึ่งสามารถชมได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน มองเห็นตัวเมืองภูเก็ต ทะเลกว้าง และเกาะต่าง ๆ และนอกจากนั้น บริเวณด้านบนยังเป็นที่ตั้งของอนุเสาวรีย์ ท่านพระยารัษฏานุประดิษฐ์มหิศรภักดี หรือ คมซิมบี้ ณ ระนอง ซึ่งเป็นบุคคลที่ชาวภูเก็ตให้ความเคราพนับถือ
 
แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพเดิมนั้นมีชื่อว่า แหลมเจ้า ลักษณะของที่นี่เป็่นแหลมสูงชันทอดตัวยาวไปในทะเล ทำให้สามารถมองเห็นวิว ทิวทัศน์ได้ในมุมกว้าง ทำให้บริเวณนี้ชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดในเกาะภูเก็ต และบริเวณด้านหน้ายังสามารถมองเห็น เกาะแก้วน้อย และเกาะแก้วใหญ่ ส่วนทางด้านขวาเป็นเกาะมัน และหาดในหาน ด้านซ้ายสามารถมองเห็นเวิ้งน้ำทะเลมุมกว้าง ด้านล่างของแหลมโดยมากจะเป็นโขดหิน คลื่นลมบริเวณนี้จะค่อนข้างแรง และบริเวณนี้มีนักตกปลานิยมมาตกกันมาก แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเกี่ยวกับคลื่นลม บริเวณแหลมพรหมเทพยังได้มีการจัดสร้างประภาคาร และอนุเสาวรีย์ กรมหลวงชุมพร และศาลพระพรหม ช่วงเวลาเย็นจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมมากันมาก
 
จุดชมวิว เขาขาด
เขาขาดเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ ตั้งอยู่เขาตำบลวิชิต อำเภอเมือง บริเวณอ่าวมะขาม ดชมวิวเขาขาดนี้เป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการองค์การบริหารส่วนตำบลวิชิต โดยบริเวณยอดเขาได้จัดเป็นลานกว้างสำหรับจอดรถยนต์ และมีร้านค้า จำหน่ายสินค้าบริเวณโดยรอบตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ให้บรรยากาศร่มรื่น และมีหอคอยสร้างเป็นลักษณะแปดเหลี่ยม สามารถชมทิวทัศน์ได้ 360 องศา เป็นหอคอยสู่ จึงสามารถมองเห็น อ่าวฉลอง แหลมพันวา เกาะสิเหร่ รวมถึงตัวเมืองภูเก็ต บางจุดจึงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าท่องเที่ยว
 
สวนสาธารณะสะพานหิน
สะพานหิน เดิมนั้นเป็นสถานที่ทิ้งและเผาขยะ และบริเวณพื้นที่ในปัจจุบันนี้นั้น เป็นท้องทะเล แต่สาเหตุจากการที่เป็นสถานที่ ทิ้งขย จึงมีการถมทะเลออกไปเรื่อย ๆ อดีตนั้นบริเวณพื้นดินสุดต้องอนุเสาวรีย์หลัก 60 ปี ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2521 เพื่อระลึกถึงกัปตันเอ็ดเวิร์ด โธมัสไมล์ ชาวออสเตรเลีย ซึ่งนำเรือขุดแร่ลำแรกเข้ามาใช้ขุดแร่ดีบุกในประเทศไทย เมื่อพ.ศ. 2452
 
สะพานหินในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาปรับปรุงจนไม่เหลือสภาพเดิมให้เห็น และได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อน สวนสาธารณะ ถือเป็นทะเลที่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุด มีการตกแต่งบริเวณด้วยพรรณไม้ต่าง ๆ เหมาะแก่การนั่งเล่น พักผ่อน ออกกำลังกาย และยังเป็นที่ตั้งของศูนย์กีฬา ยามเย็นนอกจากจะมีผู้คนมาพักผ่อน ออกกำลังกายแล้ว ยังมีแม่ค้านำสินค้า อาหาร มาจำหน่ายอีกด้วย
by : www.phuketsabuytour.com
 
© Copyright 2005 - 2017. Phuketguidetour. All Right Reserved.