ทัวร์ภูเก็ต

ทัวร์เกาะไข่นอก ไข่ใน ไข่นุ้ย เรือเร็ว
ทัวร์เกาะรายา เกาะเฮ เรือเร็ว
ทัวร์เกาะรายา เรือเร็ว
ทัวร์เกาะเฮ เรือเร็ว
ทัวร์ภูเก็ตแฟนตาซี
ทัวร์ภูเก็ตรอบเกาะ
 

ทัวร์กระบี่

ทัวร์เกาะพีพี เกาะไข่นอก เรือเร็ว
ทัวร์เกาะพีพี เรือใหญ่
 

ทัวร์พังงา

ทัวร์อ่าวพังงา เรือเร็ว
ทัวร์แคนนู อ่าวพังงา เรือใหญ่
ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน เรือเร็ว
 

เที่ยวภูเก็ต : แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต

จุดชมวิว เขารัง ภูเก็ต
เขารัง จัดเป็นเนินเขาเตี้ย ๆ อยู่ในตัวเมือง โดยอยู่บริเวณด้านหลังตัวเมืองทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ การเดินทางสะดวก รถยนต์สามารถขึ้นได้ถึงบริวเวณยอดเขา ทางเทศบาลนครภูเก็ต ได้มีการจัดให้เป็นสวนสุขภาพและสวนสาธารณะ บรรยากาศร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด ทั้งแบบไม้ต้นใหญ่ และพันธุ์ไม้สวยงาม เหมาะกับการพักผ่อน หย่อนใจ ชมทิวทัศน์ตัวเมืองภูเก็ต ซึ่งสามารถชมได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน มองเห็นตัวเมืองภูเก็ต ทะเลกว้าง และเกาะต่าง ๆ และนอกจากนั้น บริเวณด้านบนยังเป็นที่ตั้งของอนุเสาวรีย์ ท่านพระยารัษฏานุประดิษฐ์มหิศรภักดี หรือ คมซิมบี้ ณ ระนอง ซึ่งเป็นบุคคลที่ชาวภูเก็ตให้ความเคราพนับถือ
 
แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพเดิมนั้นมีชื่อว่า แหลมเจ้า ลักษณะของที่นี่เป็่นแหลมสูงชันทอดตัวยาวไปในทะเล ทำให้สามารถมองเห็นวิว ทิวทัศน์ได้ในมุมกว้าง ทำให้บริเวณนี้ชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดในเกาะภูเก็ต และบริเวณด้านหน้ายังสามารถมองเห็น เกาะแก้วน้อย และเกาะแก้วใหญ่ ส่วนทางด้านขวาเป็นเกาะมัน และหาดในหาน ด้านซ้ายสามารถมองเห็นเวิ้งน้ำทะเลมุมกว้าง ด้านล่างของแหลมโดยมากจะเป็นโขดหิน คลื่นลมบริเวณนี้จะค่อนข้างแรง และบริเวณนี้มีนักตกปลานิยมมาตกกันมาก แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเกี่ยวกับคลื่นลม บริเวณแหลมพรหมเทพยังได้มีการจัดสร้างประภาคาร และอนุเสาวรีย์ กรมหลวงชุมพร และศาลพระพรหม ช่วงเวลาเย็นจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมมากันมาก
 
จุดชมวิว เขาขาด
เขาขาดเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ ตั้งอยู่เขาตำบลวิชิต อำเภอเมือง บริเวณอ่าวมะขาม ดชมวิวเขาขาดนี้เป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการองค์การบริหารส่วนตำบลวิชิต โดยบริเวณยอดเขาได้จัดเป็นลานกว้างสำหรับจอดรถยนต์ และมีร้านค้า จำหน่ายสินค้าบริเวณโดยรอบตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ให้บรรยากาศร่มรื่น และมีหอคอยสร้างเป็นลักษณะแปดเหลี่ยม สามารถชมทิวทัศน์ได้ 360 องศา เป็นหอคอยสู่ จึงสามารถมองเห็น อ่าวฉลอง แหลมพันวา เกาะสิเหร่ รวมถึงตัวเมืองภูเก็ต บางจุดจึงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าท่องเที่ยว
 
สวนสาธารณะสะพานหิน
สะพานหิน เดิมนั้นเป็นสถานที่ทิ้งและเผาขยะ และบริเวณพื้นที่ในปัจจุบันนี้นั้น เป็นท้องทะเล แต่สาเหตุจากการที่เป็นสถานที่ ทิ้งขย จึงมีการถมทะเลออกไปเรื่อย ๆ อดีตนั้นบริเวณพื้นดินสุดต้องอนุเสาวรีย์หลัก 60 ปี ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2521 เพื่อระลึกถึงกัปตันเอ็ดเวิร์ด โธมัสไมล์ ชาวออสเตรเลีย ซึ่งนำเรือขุดแร่ลำแรกเข้ามาใช้ขุดแร่ดีบุกในประเทศไทย เมื่อพ.ศ. 2452
 
สะพานหินในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาปรับปรุงจนไม่เหลือสภาพเดิมให้เห็น และได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อน สวนสาธารณะ ถือเป็นทะเลที่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุด มีการตกแต่งบริเวณด้วยพรรณไม้ต่าง ๆ เหมาะแก่การนั่งเล่น พักผ่อน ออกกำลังกาย และยังเป็นที่ตั้งของศูนย์กีฬา ยามเย็นนอกจากจะมีผู้คนมาพักผ่อน ออกกำลังกายแล้ว ยังมีแม่ค้านำสินค้า อาหาร มาจำหน่ายอีกด้วย
 
© Copyright 2005 - 2018. All Right Reserved.